Có nên đóng cửa phòng tắm sau khi dùng xong? Đáp án rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn làm sai

Việc đóng cửa phòng tắm là đúng hay sai, cần thiết hay không thì có lẽ câu trả lời vẫn còn nhiều người chưa biết.

Phòng tắm là không gian quan trọng trong mỗi gia đình. Nhưng một câu hỏi bạn có từng thắc mắc, là sau khi sử dụng nên đóng hay mở cửa nhà tắm hay không? Đến hôm nay khi nghe giải thích này hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.

Hiện nay hầu như phòng tắm của gia đình nào cũng được thiết kế tương đối kín gió. Có gia đình còn thiết kế nhà tắm nằm trong phòng ngủ. Môi trường bên trong phòng tắm vì thế mà bí, nên tâm lý của mọi người vẫn muốn để cửa mở sẽ phát huy vai trò thoáng khí tốt hơn, giúp giữ khô ráo. Thế nhưng thói quen mở cửa như thế liệu có tốt hay không?

Thói quen mở cửa phòng tắm như thế này liệu có tốt hay không?

Có một số người cho rằng, mỗi khi chúng ta sử dụng phòng tắm thì nó sẽ xuất hiện mùi hôi. Khi mở cửa như vậy, các mùi này sẽ bay vào phòng khác và ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà. Nếu phòng tắm ở gần phòng khách, cửa luôn mở sẽ không được sạch sẽ.

Nhiều căn hộ còn sử dụng phòng tắm chung với nhà vệ sinh, việc lưu thông không khí không tốt nên bên trong luôn ẩm ướt, dễ sinh sôi vi khuẩn. Nếu bạn cứ giữ thói quen mở cửa như thế, một số mùi hôi trong phòng tắm sẽ bay sang không gian khác, làm ảnh hưởng tới không khí trong nhà.

Vì thế, dù không sử dụng tốt nhất bạn vẫn nên đóng cửa để không khí trong phòng không bị phân tán vào các phòng khác.

Trong trường hợp phòng tắm có cửa sổ để thông gió thì khi không sử dụng cần mở để lưu thông không khí và giúp không gian được khô ráo. Nếu phòng tắm không có cửa sổ, thì khi sử dụng xong bạn phải bật hút mùi. Điều này sẽ giúp phòng tắm sạch sẽ hơn.

Ngoài ra, chúng ta thường đặt một chiếc thùng rác trong nhà tắm để giấy bẩn. Trong đó sẽ có rất nhiều vi khuẩn nên nếu bạn để cửa phòng tắm mở sẽ ảnh hưởng tới không gian sống, gây mất vệ sinh. Bởi khi mở cửa thì những vi khuẩn này cũng dễ dàng phát tán vào không khí.

Mọi người thường để thùng rác trong nhà tắm gây ra mùi hôi khó chịu. Cách tốt nhất là nên dọn dẹp rác mỗi ngày và đóng cửa phòng tắm để đảm bảo vệ sinh.

Thông thường, mọi người rất lười vứt rác trong nhà tắm. Hãy sửa đổi thói quen này và tốt nhất là mỗi ngày nên dọn dẹp một lần, tránh tích trữ lâu sẽ sinh ra một số lượng lớn vi khuẩn.

Theo quan điểm này, việc đóng cửa phòng tắm cho dù có đang sử dụng hay không sẽ là phù hợp hơn cả. Hãy hình thành thói quen đóng cửa phòng tắm để môi trường không khí trong nhà luôn sạch sẽ, thơm tho.

(Nguồn Internet)