Thiết kế nội thất cho người nuôi mèo

Với trào lưu nuôi thú cưng ngày càng tăng vì đại dịch, nhà không còn chỉ dành cho người mà còn hướng tới đáp ứng nhu cầu của vật nuôi.

Khi gia chủ nuôi mèo, thiết kế nội thất cần đáp ứng nhu cầu vận động, nghỉ ngơi của thú cưng để chúng bớt phá các đồ đạc khác đồng thời giữ an toàn.

Với căn hộ 80 m2 ở Pinheiros (Brazil) do văn phòng Studio92 Arquitetura thiết kế, gia chủ muốn nhìn thấy mèo ngay cả lúc nấu nướng nên các kiến trúc sư đã biến kệ phòng khách thành sân chơi cho mèo.

Kệ đan xen các ô đặc – rỗng, cho phép mèo chơi đùa nhưng không làm ảnh hưởng đến đồ decor của gia chủ.

Biến kệ phòng khách thành chỗ chơi cho mèo là giải pháp đơn giản, phù hợp với nhiều phong cách nội thất nên cũng được văn phòng Teresa Mascaro lựa chọn khi thiết kế căn hộ 90 m2 ở Sao Paulo (Brazil).

Hệ kệ trải từ thấp đến sát trần nhà có lỗ đục cho phép mèo thỏa sức leo trèo, tập thể dục.

Với căn hộ 240 m2 ở Sao Paulo (Brazil), văn phòng SuperLimão chọn giải pháp hiện đại và khiêm tốn hơn khi tích hợp bàn trà với võng cho mèo.

Văn phòng URBANODE arquitetura biến lan can cầu thang công trình ở Porto Alegre (Brazil) thành nhà cho mèo.

Nội thất đa năng cũng là giải pháp văn phòng Adhoc Arquitectura y Territorio áp dụng cho căn nhà ở Murcia (Tây Ban Nha). Các bồn cây được thiết kế với chân, lỗ và bậc thang để mèo chơi đùa. Chúng cũng giúp che đi những thứ gia chủ không muốn lộ trong phòng giặt.

Nếu sẵn sàng chịu chi, gia chủ có thể đặt thiết kế riêng nội thất cho mèo như cách văn phòng Matú Arquitetura làm cho căn hộ rộng 250 m2 tại Brazil. Hệ kệ kết hợp giữa kín và mở, phẳng và cong thỏa mãn nhu cầu chơi đùa của mèo đồng thời tạo thành điểm nhấn cho không gian.

Trong căn nhà ở Đài Loan do văn phòng KC Design Studio thiết kế, nội thất của người tích hợp với nội thất của mèo. Ví dụ, bàn làm việc gắn bậc thang để gia chủ luôn được gần gũi với thú cưng, ngay cả lúc bận rộn.

(Theo ArchDaily)