Chọn điều hòa theo đặc trưng khí hậu

Người dùng nên ưu tiên tính năng làm mát nhanh, tích hợp tiện ích thông minh nhằm bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện và phù hợp với khí hậu gió mùa Việt Nam.

Theo các chuyên gia, nền nhiệt trung bình của Việt Nam luôn ở mức cao, tổng số giờ nắng trung bình lớn. Do chịu ảnh hưởng của gió mùa nên lượng mưa toàn quốc lớn, độ ẩm trung bình năm rất cao (trên 80%.) Những yếu tố này của khí hậu tác động trực tiếp đến tuổi thọ, khả năng làm mát của điều hòa không khí.

Những ngày thời tiết oi nóng, tâm lý chung của mọi người là bước vào phòng điều hòa để giải tỏa ngay cơn nóng. Do đó người dùng nên chọn dòng máy có công nghệ làm lạnh nhanh, giúp không gian mát ngay sau khi bấm nút khởi động.

Người dùng nên chọn điều hòa có tính năng làm lạnh nhanh để giải tỏa cơn nóng bức ngày hè. Ảnh: Karofi

Ngoài ra, độ ẩm không khí luôn ở mức cao (đặc biệt trong mùa nồm miền Bắc), tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Lúc này, điều hòa cần có tính năng tự động làm sạch nhằm giữ chất lượng luồng khí thổi ra, hạn chế gây bệnh đường hô hấp, tiết kiệm thời gian và chi phí vệ sinh điều hòa.

Thêm một tính năng mà người dùng nên lưu tâm khi chọn điều hòa là tự động điều chỉnh nhiệt độ. Với tính năng này, hệ thống cảm biến trên bộ điều khiển từ xa sẽ nhận biết nhiệt độ tại vị trí người dùng và tự động điều chỉnh, duy trì đến mức mong muốn, đem lại cảm giác dễ chịu, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ mang đến cảm giác dễ chịu, bảo vệ sức khỏe người dùng. Ảnh: Karofi

Ngoài các lưu ý trên, người dùng cần cân nhắc lựa chọn một chiếc điều hòa thông minh có chế độ tự động cảnh báo lỗi. Bởi trong những ngày nắng nóng, tần suất sử dụng cao khó tránh khỏi sự cố lỗi máy. Việc tự chẩn đoán lỗi sẽ giúp người dùng chủ động khắc phục sự cố, tiết kiệm thời gian, chi phí đồng thời không gây cảm giác khó chịu khi điều hòa hỏng ngày nóng.

Việc sử dụng điều hòa nhiều trong mùa nắng nóng tiêu tốn khá nhiều tiền điện. Người dùng có thể giảm bớt bằng cách chọn thiết bị tích hợp công nghệ inverter. Thông tin về công nghệ này thể hiện qua tem nhãn năng lượng (biểu tượng là các ngôi sao) theo 5 cấp. Hiệu suất năng lượng càng cao thì khả năng tiêu hao điện càng thấp, tiết kiệm điện tốt hơn.

Công nghệ inverter ở điều hòa có dán nhãn 5 sao giúp tiết kiệm chi phí điện. Ảnh: Karofi

Điều hòa Karofi được nghiên cứu và phát triển dựa trên nghiên cứu và thấu hiểu khí hậu, hành vi sử dụng của người Việt. Sở hữu công nghệ làm lạnh nhanh Zitek giúp căn phòng mát lạnh sau chưa đầy một phút. Bên cạnh đó, công nghệ inverter của điều hòa Karofi đạt cấp 5 sao tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, 4 tính năng thông minh: tự động làm sạch, tự động điều chỉnh nhiệt độ, tự khởi động lại khi mất điện và tự chuẩn đoán lỗi cũng là ưu thế của thương hiệu này. Điều hòa Karofi còn có dàn tản nhiệt mạ vàng với khả năng hoạt động tốt ở nhiệt độ lên đến 52 độ C, chống ăn mòn, tăng tuổi thọ máy. Hiện hãng triển khai dịch vụ bảo hành cao nhất thị trường với chế độ một đổi một trong ba năm; bảo dưỡng miễn phí hai năm.

(Theo VNExpress)