Vì sao không nên treo gương đối diện giường ngủ?

Màu sắc và đồ đạc trong phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn, từ chọn màu sơn phù hợp cho đến vị trí đặt giường hay treo gương soi ở đâu.

Tiến sĩ Giuseppe Aragona, bác sĩ đa khoa của OnlinePrescriptionDoctor (Anh) giải thích: “Một số người cho rằng sự lo lắng về việc đặt gương đối diện giường ngủ là mê tín hay ngớ ngẩn. Trên thực tế, có nhiều bằng chứng tâm lý cho thấy vị trí chiếc gương có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn”.

Tiến sĩ Giuseppe giải thích, đặt một chiếc gương đối diện với giường gây cảm giác bạn đang bị theo dõi. Kể cả khi đèn tắt, cảm giác này vẫn tồn tại. Cảm giác bất an xuất hiện ở tùy người, nhưng nếu bạn là người dễ bị hoảng sợ, khó ngủ hoặc dễ thức vào đêm, tốt nhất nên tránh treo gương đối diện giường.

Chuyên gia về giấc ngủ Ryan Thaker củng cố lý thuyết của tiến sĩ Giuseppe. Trong khi đó, nhiều chuyên gia phong thủy tin rằng gương treo đối diện giường là sự nhân đôi và làm mất cân bằng năng lượng trong phòng, do đó sẽ phá vỡ sự yên tĩnh cho tinh thần bạn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến một giấc ngủ ngon.

Bạn nên treo gương ở đâu trong phòng ngủ?

Tiến sĩ Ryan khuyên bạn nên đặt gương đối diện cửa sổ để phản chiếu tầm nhìn của bạn. Ông cho rằng điều này cung cấp nhiều năng lượng tích cực hơn. Ngoài ra, mẹo này còn làm nổi bật ánh sáng trong phòng và giúp bạn ngủ ngon hơn.

(Theo Homesandgardens)