Đá bước dặm tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn

Đá bước dặm được sử dụng tạo lối đi cho không gian sân vườn với những đường cong uyển chuyển vừa cho bạn cảm giác an toàn vừa tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian ngoài trời.

Đặc điểm của đá bước dặm sân vườn

Đá bước dặm được sử dụng để tạo lối đi sân vườn nên yêu cầu có độ cứng cao, rắn chắc, không bị ảnh hưởng của môi trường và các tác động của ngoại lực lên đá.

Có khả năng chống chọi lại với mọi điều kiện thời tiết mà không bị thấm nước, cũng như rêu mốc.

Đá bước dặm cần đảm bảo tiêu chuẩn không bị rạn nứt theo thời gian, có độ nhám cao để tạo độ ma sát tốt, chống trơn trượt, đảm bảo được an toàn cho người sử dụng khi di chuyển.

Đá bước dặm được cắt từ đá tự nhiên nên không theo một khuôn mẫu hay kích thước chuẩn chỉnh nào và luôn giữ được vẻ ngoài của viên đá tự nhiên. Khi sử dụng để lát lối đi mang đến một không gian tự nhiên, độc đáo và lạ mắt.

Công dụng của đá bước dặm

  • Tạo lối đi sân vườn: đá bước dặm thường được sử dụng để tạo lối đi sân vườn, vừa tạo điểm nhấn vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn.
  • Hạn chế cỏ mọc: những khối đá bước dặm được lót làm cho cỏ dại không thể mọc lên được, giữ cho không gian sân vườn luôn sạch sẽ và gọn gàng.
  • Tạo ra các đường nét họa tiết, tiểu cảnh, trang trí tạo được điểm nhấn và dầu ấn riêng cho không gian sân vườn nhà bạn.

Các loại đá bước dặm sân vườn

Có 2 loại đá bước dặm sân vườn đó là loại đá theo quy cách và đá tự nhiên

Đá bước dặm theo quy cách: là những viên đá được cắt thành các hình tròn, vuông… với kích thước giống nhau theo quy định.

Thường được sử dụng cho những không gian sân vườn mang xu hướng hiện đại hoặc Châu Âu nhưng vẫn theo phong cách tự nhiên.

Các kiểu vườn thường sử dụng đá này như quán café, quán bar, hoặc các homestay nhỏ xinh.

Đá bước dặm tự nhiên: là loại đá được cắt theo yêu cầu của khách hàng. Được cắt theo yêu cầu nên phù hợp với những sở thích riêng của các chủ khu vườn.

Chúng thường được sử dụng để thiết kế lối đi sân vườn, bạn cũng có thể làm những bức tranh thác nước bằng cách ốp đá tự nhiên cùng với việc sử dụng thêm sỏi cuội để trang trí bồn hoa và viền lối đi cũng đã tạo được điểm nhấn cho không gian sân vườn nhà bạn.

(Nguồn Tổng Hợp)