5 cách tận dụng tối đa lối vào căn hộ của bạn

Bất kể căn hộ của bạn có diện tích lớn hay nhỏ thì cũng nên tận dụng lối ra vào để tăng thêm không gian cũng như chức năng trong cuộc sống, đặc biệt là gây được ấn tượng lớn ngay từ cái nhìn ban đầu. Dưới đây là 5 cách giúp bạn dễ dàng đạt được điều đó.

Nếu bạn sống trong một căn hộ bị eo hẹp về diện tích, hãy sử dụng ngay ý tưởng đặt một số kệ trên tường ngay tại lối ra vào. Chúng chiếm rất ít không gian và là nơi lý tưởng để bỏ những thứ nhỏ nhặt có trong túi: chìa khóa, ví, ba lô…

Thậm chí là một số vật dụng trang trí: khung ảnh, lọ hoa… vừa giúp không gian thêm sinh động mà lại tăng được khả năng lưu trữ.

Trong không gian nhỏ, những bức tường thường trở thành tâm điểm và điều này càng thể hiện rõ hơn ở lối ra vào. Hãy tận dụng không gian thẳng đứng của nó bằng cách lắp một giá treo áo khoác với nhiều móc để để áo khoác, ví, ô và tất cả những thứ không thể thiếu của bạn.

Thiết kế tủ âm tường với một ngăn kéo ẩn là một sự lựa chọn tuyệt vời ngay tại lối ra vào. Món đồ nội thất hữu ích này cho phép bạn giấu tất cả những thứ nhỏ nhặt mà bạn đang băn khoăn không biết phải đặt chúng ở đâu.

Bên cạnh đó cũng có nhiều sự lựa chọn thú vị về tủ lưu trữ để kết hợp sao cho có được một không gian thật sự ấn tượng và phù hợp ngay tại lối ra vào này.

Một chiếc ghế dài hoặc ghế đẩu ở lối vào nhà của bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Có thể sử dụng nó để tăng khả năng lưu trữ, chỗ đặt tạm các vật dụng khi vừa ra ngoài hoặc chuẩn bị đi, hay đơn giản là chỗ ngồi để nghỉ ngơi, thư giãn…

Đừng quên tận dụng không gian thẳng đứng phía trên băng ghế và đặt một chiếc gương lớn. Nó dùng để phản chiếu ánh sáng, tạo ra một ảo ảnh về không gian và đặc biệt có thể ngắm bản thân một chút trước khi ra khỏi nhà.

Tái chế tủ đựng đồ bằng kim loại sẽ tạo thêm phong cách cho lối ra vào nhà bạn.

Đặc biệt món đồ nội thất này sẽ trở nên tuyệt vời với các không gian được trang trí theo phong cách công nghiệp.

(Theo Decoist)