7 yếu tố cần xem xét trước khi sơn nhà màu trắng

Màu trắng được sử dụng phổ biến trong hầu hết các không gian trang trí nội thất từ cổ điển đến hiện đại. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn vẫn còn băn khoăn liệu sử dụng màu trắng cho tường nhà đã là phù hợp nhất. Hãy xem xét thêm 7 yếu tố sau đây để quyết định sáng suốt.

Kết nối không gian

Để mở rộng sàn nhà, cách thường dùng vẫn là chọn màu sơn tường trắng. Sử dụng một màu trắng duy nhất trên các bức tường và trần nhà của toàn bộ khu vực giúp kết nối không gian giữa các phòng, xóa đi ranh giới từng khu vực. Điều này tạo ra cảm giác rộng rãi và cởi mở.

Bên cạnh đó, màu trắng cũng rất dễ để phối hợp với đồ nội thất khác.

Tôn thêm ánh sáng tự nhiên

Có một chiếc cửa sổ rộng là một điều tuyệt vời. Ánh sáng, gió và không khí trong lành tràn vào nhà sẽ mang đến cảm giác mát mẻ và thoải mái.

Những bức tường, trần nhà, và tủ gỗ đồng màu trắng ở đây giúp phòng bếp sáng sủa hơn.

Làm phòng rộng hơn

Mặc dù trên thực tế diện tích phòng của bạn hơi hạn chế nhưng nếu sử dụng sơn màu trắng hoặc trắng sữa, kem sẽ khắc phục được điều này.

Ở căn phòng này, tường có màu sắc trung tính có tác dụng làm không gian sáng lên, ánh sáng tự nhiên chiếu từ cửa sổ vào tạo nên cảm giác phòng rộng hơn. Nội thất như khung ảnh, gối, thảm sàn có màu gỗ nâu trầm tôn lên màu tường trong sự hài hòa.

Màu nền tuyệt vời

Nếu bạn thích nội thất màu đậm, tường màu trắng sẽ là màu nền tốt nhất làm nổi bật chúng.

Trong phòng khách này, những bức tường trắng cung cấp một background làm cho ghế ngồi màu hồng trở nên thu hút ấn tượng. Hay tấm thảm màu cam, và các tác phẩm nghệ thuật đều nổi bật sắc nét.

Giúp tạo điểm nhấn

Trong trường hợp bạn yêu thích treo tranh ảnh hoặc các phụ kiện trang trí và muốn chúng trở thành điểm nhấn cho cả căn phòng thì tường trắng là một lựa chọn thích hợp.

Khi đó, không phải sự chú ý sẽ tập trung vào màu tường mà sẽ dồn vào các chi tiết đó bởi chúng trở nên nổi bật.

Mang đến sự bình yên và thư giãn

Cho dù đó là một phòng tắm, phòng ngủ hay nơi giải trí, không có màu sắc nào mang đến cảm giác bình yên và thư giãn bằng màu trắng.

Màu trắng tinh khiết còn khéo léo giúp bạn khoe được sự gọn gàng, ngăn nắp của ngôi nhà.

Ẩn chứa phong cách hiện đại

Phong cách tối giản đang là xu hướng thiết kế hiện đại hiện nay. Không ngạc nhiên khi tại nhiều công trình nhà ở, màu trắng luôn được sử dụng bởi nó đơn giản nhưng lại tạo ra vẻ đẹp tinh tế, tự nhiên.

Trong căn phòng này, màu sắc liền mạch của các bức tường và trần nhà cũng làm giảm đi nhiều góc cạnh trong không gian.

Theo Homeportfolio