Biệt thự tối giản bên vách đá của vợ chồng Việt – Nhật

Tại Nhật Bản, công trình theo phong cách tối giản với mái bê tông khổng lồ đáp ứng sở thích độc đáo của gia chủ và tôn lên vẻ đẹp thiên nhiên.

Trên mảnh đất 700 m2 ở Nakijin, Okinawa (hòn đảo phía Nam Nhật Bản), chị Thư Hải cùng chồng người Nhật cho xây một căn biệt thự làm chỗ nghỉ dưỡng của gia đình.

Mảnh đất sát vách đá, có tầm nhìn nhìn ra biển, được bao quanh bởi cây cối nên gia chủ muốn công trình gần gũi với thiên nhiên, ưu tiên không gian xanh. “Chồng tôi cũng thích sự độc, lạ”, chị Hải chia sẻ.

Từ yêu cầu của gia chủ và bối cảnh xung quanh, các kiến trúc sư đưa ra thiết kế nhà gồm nhiều khối tách rời nằm dưới mái bê tông lớn như một phiến đá khổng lồ.

Việc tách khối giúp công trình hút được nhiều gió, các phòng đều có bốn mặt thoáng.

Kết hợp với những hệ cửa lớn, gia chủ ở đâu cũng có thể nhìn thấy biển cả, núi rừng.

Các phòng cũng dễ dàng tương tác với nhau.

Ngoài việc tận dụng các mảng xanh có sẵn, gia chủ và nhóm thiết kế bố trí vườn đằng sau nhà và trên mái.

Đặc biệt, họ chuyển một cây si cổ thụ về với mong muốn đưa điềm lành tới căn nhà. Cây si cũng trở thành điểm nhấn ở khu vực hồ bơi.

Để tôn lên vẻ đẹp của thiên nhiên theo mong muốn của gia chủ, căn biệt thự được thiết kế theo phong cách tối giản với những chất liệu như bê tông thô, đá, gỗ.

Mọi phòng đều tiết chế chi tiết trang trí nhằm hướng sự chú ý của người ở đến cảnh quan bên ngoài.

Bồn tắm cũng mở ra thiên nhiên và là nơi gia chủ yêu thích nhất. “Vừa ngâm bồn vừa ngắm biển và nhâm nhi ngụm vang thì thật tuyệt”, chị Hải bày tỏ.

Công trình hoàn thiện cuối năm 2021, sau hơn một năm thi công.

(Theo VNExpress)