Căn hộ 45 m2 tối giản hình elip

Tại Hà Nội, không gian hình elip, bàn lơ lửng và đèn lúa mạch tạo nên căn hộ cá tính, khó “đụng hàng” của gia chủ là một kiến trúc sư.

Chỉ rộng 45 m2, lại ít đồ đạc song căn hộ ở Gia Lâm của vợ chồng anh Lê Ngọc Sơn vẫn gây ấn tượng nhờ thiết kế độc đáo. Gia chủ mua căn hộ từ cuối năm 2020 nhưng do công việc nên giữa năm 2021 mới tiến hành cải tạo.

Là kiến trúc sư, anh Sơn tự lên ý tưởng cho tổ ấm. Với mục tiêu tạo ra không gian đậm chất cá nhân, anh thay đổi toàn bộ bố cục căn hộ và “vẽ” nên một hình elip ở giữa nhà, bao trọn phòng khách cùng phòng ăn.

Điểm nhấn đặc biệt ở khu vực hình elip là chiếc bàn bê tông chỉ gắn một đầu vào tường, tạo cảm giác như đang lơ lửng.

Bàn bê tông được đổ tại chỗ. Nhờ bốn trụ sắt, hai thanh dầm kết hợp với tấm đan sắt, nó đủ chắc chắn, đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng. “Riêng chiếc bàn này mất gần một tuần mới xong”, chủ nhà tiết lộ.

Chiếc bàn lơ lửng cũng là nơi gia chủ pha chế đồ uống, thỏa mãn sở thích bản thân.

Ngoài chiếc bàn lơ lửng, căn hộ còn điểm nhấn khác là chiếc đèn trần làm từ hàng nghìn bông lúa mạch phơi khô do vợ chồng chủ nhà tự bó và treo lên.

“Lúa mạch được phơi khô nên không lo mốc, môi trường chung cư cũng khá sạch sẽ”, anh Sơn chia sẻ. “Chúng cũng tạo nên mùi dễ chịu khiến mình có cảm giác như đang ngồi giữa cánh đồng”.

Bên cạnh bàn, bếp được giấu sau cánh cửa để nhà đỡ mùi và luôn gọn gàng.

Phòng ngủ được bố trí cạnh hình elip, có rèm che để đảm bảo riêng tư khi cần thiết.

Tấm ốp đầu giường đổ bằng bê tông sợi thuỷ tinh là một trong những điểm gia chủ ưng ý nhất.

Lấy phong cách Wabi Sabi của Nhật làm kim chỉ nam, nội thất và vật liệu trong căn hộ thể hiện sự thô mộc, gần gũi, đề cao thiên nhiên.

Gia chủ cũng hướng tới sự tối giản bằng cách tiết chế cả màu sắc lẫn số lượng vật dụng. “Tôi không chỉ muốn không gian tối giản mà còn muốn sống tối giản nữa. Công trình này cũng như bài kiểm tra xem gia đình mình có thực sự sống tối giản được không”, anh Sơn chia sẻ.

Tổng thời gian thi công thực tế là khoảng 45 ngày với chi phí khoảng 200 triệu đồng.

(Theo VNExpress)