Nhà Sài Gòn 5x20m Đẹp Như “Resort Tại Gia” Của Một Gia Đình 2 Thế Hệ: Có Sân Vườn, Hồ Bơi Rộng Rãi Mà Vẫn Đảm Bảo Riêng Tư

Cũng chỉ với diện tích 5x20m, chủ nhà chỉ xây 2 tầng nhưng vẫn đảm bảo các không gian sinh hoạt chung và riêng rất hợp lý, tiện nghi đến bất ngờ.

Hầu hết đất nền lô ở khu vực thành phố đều có diện tích 5x20m vuông, được gọi là vừa đủ sống, không quá rộng rãi như đất quê. Do đó các gia đình thường xây nhà đảm bảo đủ các không gian sinh hoạt chứ ít ai nghĩ đến những chi tiết được xem là “xa xỉ” như hồ bơi, sân vườn rộng rãi.

Tuy nhiên, một gia đình ở quận Tân Phú lại có thể biến ngôi nhà của mình thành một resort thu nhỏ có đủ sân vườn, hồ bơi nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho 2 thế hệ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Cũng chỉ với diện tích 5x20m, chủ nhà chỉ xây 2 tầng nhưng vẫn đảm bảo các không gian sinh hoạt chung và riêng rất hợp lý, tiện nghi đến bất ngờ.

Ngôi nhà lấy phong cách Tropical làm chủ đạo, nhưng vẫn cân bằng làm sao cho hài hòa với thẩm mỹ người lớn tuổi. Gia chủ sẽ ứng dụng các loại vật liệu dễ tìm như đá chẻ, gạch nung, phối với nội thất gỗ, tre…

Nhà lấy tông màu trắng cho sáng sủa, vì yêu cầu sự yên tĩnh cao nên các cửa mặt tiền được làm vừa đủ đi lại, không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo đủ ánh sáng vào nhà.

Nhà có một sân vườn đơn giản kết hợp gara để đậu ô tô trước nhà.

Phòng khách được đặt đầu nhà, tách biệt hẳn với các khu vực khác ở tầng trệt bằng một bức tường. Tuy nhiên nhờ làm nhiều khung cửa sổ nhỏ bên tường nên vẫn có sự liên kết với các không gian sau nhà.

Phòng khách còn có một bức tường kính lớn bên hông nhà nên vẫn có thể lấy được ánh sáng trời giúp khu vực này sáng sủa, không bị tối tăm. Đồng thời vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho phòng ngủ của bố mẹ.

Bước ra khỏi phòng khách là một sân vườn lộ thiên cực kỳ xanh mát với nhiều loại cây cỏ. Khu vực này cũng được làm cầu thang để dẫn lên tầng hai.

Khu vườn này được đặt sau phòng khách nhằm mục đích tạo sự thư giãn, mát mẻ cho cả hai không gian trước sau. Đồng thời còn có tác dụng đảm bảo sự yên tĩnh cho phòng ngủ sau nhà của bố mẹ.

Phòng bố mẹ được làm hai cửa lớn thông nhau, gần như không có tường ngang, một cửa hướng tới trước vườn cây, cửa còn lại hướng ra hồ bơi vô cùng mát mẻ, thư giãn, không khác nào một căn phòng resort nghỉ dưỡng cao cấp.

Phòng được bài trí nội thất cổ điển đặc biệt sang trọng, đúng sở thích của người lớn tuổi.

Đặc biệt hồ bơi sau nhà là không gian nghỉ dưỡng, vui chơi của cả gia đình nên được làm thêm một căn bếp nhỏ để tiện nấu nướng. Ngoài ra còn có một cầu thang xoắn để các thành viên có thể đi từ tầng hai xuống sử dụng hồ mà không cần đi qua phòng của bố mẹ.

Cầu thang ở vườn vốn dẫn lên tầng lửng là nơi đặt bếp ăn có độ dốc khá thấp. Nhờ bếp ăn đặt ở tầng lửng tách biệt hoàn toàn với các không gian còn lại nên rất rộng rãi.

Bếp có hẳn ban công nhìn xuống hồ bơi cực thoáng đãng, mát mẻ. Căn bếp thiết kế theo kiểu Bắc Âu nên vừa bắt mắt vừa ấm cúng và tiện nghi. Khiến các thành viên trong gia đình luôn có cảm hứng nấu nướng và thích tụ tập về bếp hơn hẳn.

Từ bếp có cầu thang dẫn lên tầng 2 nơi đặt các phòng ngủ, nhờ có sảnh nghỉ nên mùi nấu nướng ở bếp không bị ảnh hưởng đến các phòng ngủ.

Phòng ngủ của hai vợ chồng được bài trí đơn giản, có ban công nhìn xuống khu vườn nên vô cùng thông thoáng, sáng sủa, có thể quan sát được sinh hoạt bên dưới nhà, liên kết với bố mẹ hơn.

Phòng ngủ của con nhỏ có diện tích nhỏ hơn nên còn làm thêm một gác lửng để sau này con dùng làm góc học tập.

(Theo news424media.com)