Ấn tượng 10 mẫu thư viện gia đình độc đáo trên thế giới

Dưới đây là bộ sưu tập những mẫu thư viện gia đình vô cùng độc đáo và ấn tượng mang lại sự thu hút lớn cho người xem trên khắp thế giới.

Đây là một tác phẩm đã được chuyển đổi từ một nhà kho nông nghiệp ở Yorkshire, Vương Quốc Anh thành một thư viện đầy ấn tượng và hấp dẫn.

Các giá sách mở sơn trắng được nối với một cái thang và có chức năng như một bức tường ở giữa, xứng đáng với tên ví “thùng chứa sách nghệ thuật”.

Một thư viện rộng rãi có chiều cao xuyên hai tầng được tạo ra như một phần của quá trình cải tạo ngôi nhà ở Vancouver, Canada này. Được hình thành bởi các hộp gỗ sáng màu xếp chồng lên, tủ sách gỗ này được đóng vào cầu thang phù hợp liên kết hai tầng của ngôi nhà với nhau.

Căn hộ áp mái đầy nghệ thuật ở Chicago này có gác xép và giá sách đặt làm riêng chiếm gần như toàn bộ bức tường trong phòng khách lớn. Các nhà thiết kế nội thất đã sử dụng kim loại tráng men và thép tấm đục lỗ cho nội thất và bản thân kệ cùng màu nâu sẫm của sàn gỗ óc chó trong căn hộ.

Các kiến trúc sư đã tạo ra một thư viện bí mật trong quá trình chuyển đổi nhà kho thế kỷ 17 ở Vương Quốc Anh này, ẩn sau bốn cánh cửa là một tủ sách tích hợp. Khi đóng cửa, chúng tạo ra một căn phòng khách đầy ấm cúng.

Thư viện được thiết kế bởi trần thép đánh bóng với một ô kính ở trung tâm, tạo cảm giác như căn phòng có chiều cao gấp đôi.

Cặp vợ chồng đã nghỉ hưu sống trong ngôi nhà này ở Sausalito, California có nhiều bộ sưu tập album, sách… và kiến trúc sư thay thế một phòng ngủ thừa trong nhà họ bằng một thư viện theo thiết kế mở và phòng khách để trưng bày chúng.

Ở đây, bộ sưu tập sách được đặt trên các kệ cao từ trần đến sàn, với các ngăn không đối xứng cho các đồ vật có kích thước khác nhau. Các tấm màu trắng trượt giúp dễ dàng che giấu hoặc để lộ các yếu tố khi cần thiết.

Ngôi nhà ở Melbourne này đã tận dụng các món đồ nội thất lắp sẵn từ gỗ sồi tạo nên một không gian thư viện vô vùng đặc biệt và hấp dẫn. Có hệ thống kệ cao từ trần đến sàn trưng bày bộ sưu tập sách của chủ nhân.

Đồ nội thất bằng gỗ phù hợp tạo nên một thiết kế nội thất gắn kết và trang nhã, hoàn hảo cho việc đọc sách thư giãn.

Cặp vợ chồng sống trong căn gác xép ở Brooklyn, US có hàng nghìn cuốn sách. Để đặt tất cả chúng vào trong căn hộ, nhà thiết kế đã sáng tạo nên một thư viện bao quanh chu vi của toàn bộ căn hộ với giá đỡ tùy chỉnh ở góc 45 độ.

Bao phủ các bức tường và kéo dài trên hai tầng của dinh thự ở Madrid, Tây Ban Nha này là các giá sách màu trắng đầy thú vị và lạ mắt, đi kèm với nó là một khối lượng sách khổng lồ và những chậu cây nhỏ nhằm tạo sự sinh động và cuốn hút hơn.

Ngôi nhà của một kiến trúc ở Melbourne, Australia có một không gian thư viện ấm cúng – nơi trưng bày bộ sưu tập sách và nghệ thuật của gia đình. Giá sách bằng gỗ phù hợp với sàn nhà và góc đọc sách, nơi có tầm nhìn mở rộng ra cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn.

Những chiếc ghế thoải mái và bàn làm việc tạo nên một không gian thư viện đầy bắt mắt và ấn tượng.

“Ngôi nhà thư viện” là cái tên được đặt khéo léo cho một thư viện gia đình ở Nhật Bản có nội thất tối giản nhưng vô cùng sang trọng. Nó được phá cách bởi những cuốn sách và tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc trong giá sách khổng lồ cao từ sàn đến trần của nó.

(Theo Dezeen)