Ngôi nhà được làm từ 100 loại vật liệu có nguồn gốc từ thực vật ở Hà Lan

Ngôi nhà độc đáo ấy như một bộ sưu tập các vật liệu tự nhiên khác nhau: nấm, rong biển, rơm, rạ, nước, hoa, đất… tất cả chúng mang lại một không gian đặc biệt, có một không hai ở đất nước Hà Lan này.

Ngoài đinh vít bằng kim loại và cửa sổ kính thì 100% đều là từ các vật liệu sinh học.

Mong muốn của nhà thiết kế là sáng tạo nên một ngôi nhà có cuộc sống gắn bó và gần gũi với tự nhiên, đó cũng là động lực để hình thành nên căn nhà đặc biệt này.

Nếu như không gian phòng khách sử dụng thạch cao màu kết hợp cùng tảo biển và vải dệt kim đầy thú vị.

Thì bên ngoài phòng tắm, kiến trúc sư lại sáng tạo gạch dán tường màu xanh lam từ nước thải và tảo biển.

Vật liệu sinh học được sử dụng không chỉ không gian bên ngoài mà bên trong cũng khá linh hoạt từ bao phủ các bức tường, sàn nhà, trần nhà, thậm chí là sử dụng làm đồ nội thất bao gồm bộ đồ ăn và đồ đạc. Nhà vệ sinh bên trong được đóng khung bởi bức tường bùn trong 3D.

Nhà bếp và khu vực ăn uống là nơi trưng bày các vật liệu làm từ thực phẩm, rác thải thực phẩm, bao gồm đĩa làm từ vỏ và cốc từ rong biển in 3D.

Trần nhà là vật thể làm từ hoa, tường được lót bằng cỏ và cửa sổ được dán bằng Totomoxtle – một loại gỗ veneer giúp thúc đẩy đa dạng sinh học vì nó được làm từ các loại ngô khác nhau.

Khu vực tầng trên được xây dựng từ các tấm dán tường bằng rong biển, các tấm tường cách âm từ nhựa sinh học và các tấm tường làm từ cao su tự nhiên và vải lanh.

Ngoài ra còn có một phòng dành riêng cho các sản phẩm có nguồn gốc từ vi khuẩn và nấm. Nấm kim loại được sử dụng để tạo ra các bức tranh dán tường, vật liệu cách nhiệt và làm sàn tổng hợp.

Nệm cao su thiên nhiên kết hợp với vải lanh đã góp phần mang lại một không gian ngủ đầy tinh tế và thoải mái.

Một chút mộc mạc không kém từ bên ngoài ngôi nhà đó là sử dụng tấm lợp bằng rơm rạ.

(Theo Dezeen)