3 lưu ý cần nhớ để biến một bức tường nhạt nhòa trở thành điểm nhấn thật đẹp trong nhà

Không cần sử dụng quá nhiều đồ trang trí cầu kỳ và tốn kém, một trong những cách làm mới nhà đơn giản nhất chính là tạo điểm nhấn cho bức tường có sẵn.

Những bức tường nhấn nhá luôn là giải pháp tạo chiều sâu cùng nét đẹp thanh lịch cho các không gian chức năng. Các nhà thiết kế sử dụng cách nhấn tường bằng màu sắc để tạo nên điểm đặc biệt thu hút trong trang trí tổng thể của ngôi nhà.

Tính linh hoạt trong cách sử dụng các tông màu một cách sáng tạo luôn mang đến vẻ đẹp cá tính và mới mẻ trong mọi không gian.

Một bức tường có điểm nhấn giúp cho không gian giảm bớt cách decor trang trí thông thường. Thay vì mua quá nhiều đồ trang trí, làm đẹp một bức tường sẽ giúp mọi đồ đạc nội thất trong nhà trở nên sắc nét hơn khi có phông nền vô cùng nổi bật.

Đặc biệt, sự liên kết giữa các vật dụng trang trí có sự tương đồng về màu sắc giúp cho không gian sống luôn mang lại những ấn tượng đẹp cho mọi người khi có dịp ngắm nhìn.

1. Tạo điểm nhấn bằng bức tường có màu đối lập

Bức tường màu đậm với sắc độ trầm sẽ giúp cho những căn phòng được sơn màu sáng, tạo sự tương phản đối lập mạnh mẽ. Cách trang trí cũng trở nên sắc nét hơn khi các vật dụng, đồ đạc trở nên nổi bật trên khoảng tường nhấn.

Tổng thể không gian cũng đẹp hơn nhờ cách lựa chọn tông màu khéo léo ở những bức tường gần với cửa sổ, những bức tường được phản chiếu ánh sáng “đậm đặc” nhất.

Trước khi chọn màu sắc phù hợp với bức tường, hãy xem xét toàn bộ không gian, ghi chép lại xem trong phòng đã có bao nhiêu gam màu.

Một cách dễ dàng nhất chính là chọn tông màu xuất hiện nhiều nhất trong phòng để sơn cho bức tường nhấn. Cách làm này giúp bạn vừa tạo sự nổi bật cho không gian vừa có sự liên kết, đồng nhất với các tông màu còn lại.

2. Hãy không ngừng sáng tạo

Hãy suy nghĩ rằng, một gam màu thực sự mới mẻ luôn mang đến cảm giác và trải nghiệm thú vị cho các thành viên trong gia đình. Bức tường nhấn có thể là gam màu mà bạn yêu thích, hoặc cũng có thể thêm họa tiết đường sọc, họa tiết hình học, hoa văn độc đáo. Dù bạn quyết định thế nào, hãy ngắm nhìn bức tường và cảm nhận bằng các giác quan. Một không gian trọn vẹn sẽ nâng niu cảm xúc của bạn.

3. Những lưu ý cần nhớ

Bên cạnh việc lựa chọn những gam màu phù hợp cho bức tường nhấn, đừng quên những lưu ý dưới đây để không gian trở nên duyên dáng, ấm cúng hơn.

– Ánh sáng: Ngoài việc kiểm tra xem một bức tường có điểm nhấn phù hợp với các bức tường khác như thế nào, bạn nên chú ý đến sự duyên dáng của toàn bộ căn phòng. Hãy thêm ánh sáng của đèn để cân bằng màu sắc và cảm giác.

– Đừng bỏ bê kết cấu: Vật liệu làm tường, kệ hay bất cứ thứ gì bạn đặt trên bề mặt tường đều có thể tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho không gian. Hãy khéo léo chú ý đến kết cấu và sự cân bằng trong trang trí, trong kết hợp màu sắc để giúp bức tường trở thành điểm nhấn thu hút đặc biệt.

– Khuyến khích sáng tạo: Màu sắc nhấn cho bức tường cần có sự không ngừng sáng tạo. Bạn chỉ cần chú ý đến quy tắc cơ bản chính là kết nối màu tường với vật dụng xung quanh một cách khéo léo. Không gian sẽ trở nên thanh lịch, đẹp mắt hơn với những bí quyết “nhỏ nhưng có võ” trong bài viết.

Nguồn sưu tầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *