Phong cách thiết kế sân vườn được ưa chuộng

Sân vườn là một khoảng không gian được bố trí phía trước hoặc phía sau ngôi nhà tùy vào từng gia đình. Nơi này được trồng cây xanh, một số vật dụng được bố trí một cách khéo léo và tinh tế, để tạo nên một cảnh quan đẹp mắt, làm cho căn nhà trở nên hoàn mỹ và độc đáo hơn.

Lợi ích của việc trang trí sân vườn

Sân vườn là không gian thư giãn cho cả gia đình: nơi giúp bạn giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi, hòa mình vào không gian xanh mát của thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng.

Mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà: với khoảng sân vườn làm cho không gian nhà bạn trở nên thoáng mát, cũng như mang lại không khí trong lành tránh được khói bụi từ bên ngoài và nhà của bạn.

Trang trí sân vườn mang lại tài lộc và may mắn cho ngôi nhà: Một ngôi nhà đẹp với một khoảng sân được trang trí hài hòa, cân đối, thoáng đãng sẽ có phong thủy tốt. Với một thiết kế hoàn hảo sẽ mang lại may mắn, vượng khí cũng như tài lộc cho gia chủ, giúp tinh thần các thành viên trong gia đình luôn thoải mái, tốt cho sức khỏe.

Giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Với những mảng cây xanh mang lại một khoảng không gian tươi mát cũng như mang màu sắc thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn. Thay cho những khối kiến trúc thô cứng là những khoảng không gian xanh tạo được điểm nhấn và gây ấn tượng cho ngôi nhà. Mang lại một không gian tuyệt đẹp trước ngôi nhà. Khoảng sân vườn trước nhà là đại diện kiến trúc cho ngôi nhà nên cần có thiết kế đồng nhất với không gian này.

Một số phong cách trang trí sân vườn được ưa chuộng

Thiết kế sân vườn theo phong cách Phương Đông: là sự mộc mạc, giản dị, gần gũi với thiên nhiên. Các chi tiết được sử dụng là những vật dụng gần gũi với người dân việt và làng quê việt mang cho lại cảm giác con người và thiên nhiên dung hòa với nhau.

Những chiếc chum, vại trang trí mang đậm phong cách phương đông. Với những đặc trưng của sân vườn làng quê, mang lại một bản sắc truyền thống xưa.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản: Đặc trưng của phong cách này là sự đơn giản nhưng tinh tế với những vật liệu trang trí không cầu kỳ, tạo được sự nổi bật và cuồn hút từ mọi ánh nhìn.

Thiết kế sân vườn theo phong cách nhật bản có hai thiết kế để bạn lựa chọn.

-Thiết kế vườn khô: Vật liệu được sử dụng chính trong kiểu vườn này là sỏi đá, rêu, cây bonsai và một vài cụm hoa. Sử dụng các viên đá để tạo hình ảnh các hòn đảo nổi trên mắt biển, sỏi đá tượng trưng cho các dòng suối và thác nước chảy ngoài ra các cụm hoa và cây là rừng núi.

– Thiết kế vườn trà: với sự kết hợp các lối đi, thủy bồn, cầu gỗ, đèn đá, còn đường với các phiến đá rời, tạo nên một khu vườn tuyệt đẹp.

Khu vườn kiểu Nhật là sự kết hợp hài hòa giữa nước và cây cỏ.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu: với phong cách này thì tính cân xứng, chính xác cáo và các cây xanh được bố trí đối xứng nhau. Cần đến sự khóe léo kết hợp hài hòa và cây cối được cắt tỉa gọn gàng chỉn chu.

Sử dụng những vật liệu hiện đại như bàn ghế sofa, ghế mây treo, xích du, đài phun nước tự động tạo nên một kiến trúc sân vườn hiện đại. Với kiểu vườn này đòi hỏi sự chăm sóc đều theo thời gian để không thay đổi hình dạng của cây.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Việt Nam: với vẻ đẹp mộc mạc,hướng tới sự bình yên như nhà vườn Huế, vườn cung đình, đền chùa… phù hợp với phong thủy mang nhiều tài lộc đến cho gia đình.

Với phong cách này sự nguyên sở được giữ lại để mang đến sự chân thật nhất, với ao cá với hoa sen, hoa súng làm cho bạn không thể nhầm lẫn với bất kỳ một phong cách nào.

Nguồn sưu tầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *